Menu Đóng

Thư gửi bố mẹ của chiến sĩ Học kỳ quân đội tại ngày thứ năm – Đêm Hoa Đăng

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA TRẠI HÈ QUÂN ĐỘI 7 NGÀY 6 ĐÊM TẠI ARMY STATION

DỰ KIẾN NGÀY 1/6/2023

Thư gửi bố mẹ của chiến sĩ Học kỳ quân đội tại ngày thứ năm – Đêm Hoa Đăng

Thư gửi Bố Mẹ của chiến sĩ nhí Nguyễn Tuấn Anh học sinh lớp 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm

Đêm hội hoa đăng

Vĩnh Phúc

Bố mẹ ơi, con xa bố mẹ và em được mấy hôm mà con thấy giống như mấy năm rồi ý ạ, con nhớ bố mẹ và em lắm. Giờ này ở nhà chắc cả nhà mình đang xem ti vi. Hôm nay bọn con được tổ chức đêm hội hoa đăng, cô giáo có giảng về tình yêu thương gia đình, không hiểu sao con lại nhớ đến mẹ và con lại khóc. Con nhớ một lần vì con quá mải chơi game, mẹ thì đang nấu cơm trong bếp, mẹ bảo con trông em hộ mẹ một lát  nhưng con con chẳng chú ý gì cả để em bị ngã từ trên ghế xuống chảy máu đầu. Mẹ đã chạy ra và đánh con 1 cái, con đã hét lên là: Mẹ chỉ yêu nó thôi, mẹ không yêu con gì hết và con đã bỏ không ăn cơm 2 bữa.

Giờ con biết lỗi rồi mẹ ơi, con xin lỗi mẹ. Bố mẹ hàng ngày phải đi làm vất vả, về nhà lại còn phải nấu cơm và chăm sóc bọn con nhưng con thường xuyên chơi điện tử, không trông em hộ mẹ.

Con hứa từ lần sau con sẽ không hư nữa và sẽ trông em . Con nhớ bố mẹ nhiều lắm.

Con trai

Nguyễn Tuấn Anh

 

Chiến sĩ nhí Phan Thị Như Thảo – học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Lê Lợi – Hà Đông

Học kì quân đội!

Con chào bố mẹ.

Tối nay bọn con được tổ chức lễ hội hoa đăng, con đang ngồi cạnh bạn Lan, bạn ý khóc nên con cũng khóc. Con nhớ mẹ lắm.

Con ở tiểu đội 8 mẹ ạ có chị Ly và anh Dương làm điều phối viên, các anh chị ý vui tính và buồn cười lắm, các anh chị ý hướng dẫn bọn con giặt quần áo và phơi đồ, tối đến còn kể chuyện cho bọn con nghe nữa.

Các chú bộ đội ở đây rất hiền nhưng cũng rất nghiêm khắc, nhất là khi vào huấn luyện. Con có thể gấp chăn màn khá vuông đấy bố mẹ ạ.

Lúc đầu ở đây con rất buồn và nhớ bố mẹ nhưng con cũng đã quen rồi, ở đây có các bạn rất vui và được chơi rất nhiều trò, được nhảy dân vũ nữa, được tập như một chú bộ đội. Hôm nay con được cô Hà giảng về tình yêu thương gia đình, con thấy nhớ và thương bố mẹ nhiều lắm.

Thôi, mấy hôm nữa con về bố mẹ nhé, nhưng con không mua quà được đâu ạ vì ở đây không có cửa hàng lưu niệm nào cả.
Con thấy con trưởng thành hơn nhiều lắm
Từ giờ con sẽ dậy sớm và tự giác ăn

Con gái của bố mẹ
Như Thảo

Cảm nhận của các chiến sĩ nhí 

“Qua những cuộc hành quân, những buổi lao động tăng gia sản xuất hay những bữa ăn của “lính” đã giúp cháu học được tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, biết quan tâm chăm sóc mọi người hơn”, Chiến sỹ nhí Huyền Anh, học sinh Trường THPT Chu Văn An

Cô bé Lương Chi, học sinh lớp 7 Trường THCS Đoàn Thị Điểm rụt rè cho biết, tính em hơi nhút nhát nên được bố mẹ định hướng tham gia khóa học này. Ban đầu hơi lo lắng, nhưng lên đây em thấy rất vui vì được hòa đồng với các bạn và có cơ hội rèn luyện bản thân, qua đó tự hoàn thiện mình.

Cô bé Anh Phương, học sinh lớp 6 Trường THCS Ngô Sĩ Liên nhanh nhảu cho biết, ở nhà được chiều, mọi việc từ ăn uống, giặt giũ quần áo đi học… đều có bố mẹ lo nên em muốn tham gia Học kỳ quân đội để rèn luyện tính tự lập, vượt khó.

Em Trần Hoàng Phương, 12 tuổi, nhà ở phố Lạc Trung, tham gia Học kỳ quân đội lần này là lần thứ hai nên mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm: Tham gia chương trình Học kỳ quân đội rất bổ ích, nên năm nay em chủ động xin phép bố mẹ cho đi tiếp. Năm ngoái đi học về, em đã rèn được cho mình ý thức kỉ luật gọn gàng từ học hành đến ăn ngủ, vui chơi…

Cảm nhận của phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoa, mẹ của bạn Nguyễn Khánh Linh tham dự Học kỳ quân đội 2012 khóa cơ bản, 2013 khóa nâng cao và bạn Nguyễn Danh Hưng Học kỳ quân đội 2014 khóa cơ bản, 2016 khóa cơ bản 2 chia sẻ “Tôi và gia đình rất cám ơn chương trình HKQD . Con gái lớn của tôi từ một cô bé nhút nhát sống nội tâm , trải qua 2 khóa cơ bản 1 khóa nâng cao cháu đã tự tin và cởi mở hơn và bây giờ cháu đang tự tin để bước chân vào trường DH . Con trai tôi , 12 tuổi lần đầu tiên sống xa bố mẹ 10 ngày , tôi tưởng cháu không thể hoàn thành được hết khóa học nhưng cháu đã hoàn thành xuất sắc và rắn rỏi lên rất nhiều . Một lần nữa tôi rất cám ơn chương trình đã tạo ra một sân chơi bổ ích và lý thú cho các.con trong dịp hè . Các con tôi đã học được rất nhiều kỹ năng sống mà ở nhà bố mẹ khó mà dạy được . Năm nay cháu mong muốn được tham gia tiếp khóa HKQĐ tôi rất ủng hộ .”

Chị Nguyễn Thu Hồng, mẹ của chiến sỹ nhí Học Kỳ Quân Đội  2015 khóa cơ bản 2 chia sẻ “Cảm ơn HA Noi ADC, cảm ơn Trung tâm huấn luyện BĐBP đã tổ chức cho các con những ngày trải nghiệm thực sự ý nghĩa. Chiều nay đón con tham gia khoá 7 ngày về, thấy con mạnh mẽ, tự tin và người lớn hẳn. Con mong muốn sang năm tiếp tục tham gia HKQĐ 2016. Cảm ơn các anh chị ĐPV của Trung tâm, ĐPV tiểu đội 2 khoá 2(14-21/6/2015) đã luôn để ý nhắc nhở, chăm lo cho các con đầy đủ. Mong trung tâm tiếp tục phát huy, hoàn thiện và nhân rộng hơn nữa các chương trình mang tính chất rèn luyện cho lứa tuổi thiếu niên này. Xin cảm ơn”

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN


    XEM THÊM