Menu Đóng

Tuyển sinh Khóa K1 Trại Hè Quân Đội Army Station Hòa Lạc

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA TRẠI HÈ QUÂN ĐỘI 7 NGÀY 6 ĐÊM TẠI ARMY STATION

DỰ KIẾN NGÀY 1/6/2023

Xu hướng trải nghiệm nhập vai hiện đang là giải pháp hướng nghiệp sớm được nhiều cha mẹ tin tưởng, giúp con trẻ tìm ra câu trả lời: Tôi là ai?

Với mục đích giúp các em có thể rời xa các thiết bị công nghệ và hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống, chương trình “Army station – Căn cứ trải nghiệm quân sự” được thành lập với triết lý rèn luyện “đạo đức, trí tuệ, nghị lực” cho các em nhỏ thông qua các hoạt động trải nghiệm nhập vai độc đáo.

Trước khi đến đây, chúng tôi đã tìm hiểu qua về mô hình giáo dục tổng hợp dành cho các em học sinh trên mạng, nhưng nói chung vẫn chỉ là những bức ảnh chụp khung cảnh cùng bản đồ các trò chơi chứ vẫn chưa ai thật sự trải nghiệm thực tế.

Khu trải nghiệm có tổng diện tích hơn 6 ha với tổng cộng 16 trò chơi trong chương trình huấn luyện đặc biệt.

Các em học sinh sẽ được trải nghiệm các trò chơi đa dạng với đầy đủ mô hình như: Đường băng sân bay, bảo tàng quân sự trong mô hình máy bay, di chuyển trong lô cốt, khu trận địa… trong vòng một ngày.

Lịch sử ghi nhận, hình ảnh bếp Hoàng Cầm ra đời và phổ biến trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là một loại bếp dã chiến, có công dụng làm tan loãng khói bếp tỏa ra khi nấu ăn nhằm tránh bị máy bay phát hiện từ trên cao, cũng như ở gần. Bếp mang tên anh hùng nuôi quân Hoàng Cầm.

Tại khu trải nghiệm, hình ảnh hệ thống bếp Hoàng Cầm được tái hiện với quy mô lớn. Các em học sinh sẽ được nhập vai, vận hành bếp Hoàng Cầm trong thực tế.

Qua trò chơi này, các em sẽ được tìm hiểu về lịch sử và lý do tại sao quân đội ta phát minh ra bếp Hoàng Cầm.

Trải nghiệm này khiến chúng tôi nhớ lại cảm giác ngày đầu tiên đi tập quân sự ở trường đại học. Cuộc sống tập thể khiến tôi hiểu được giá trị của sự đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, hiểu được thế nào là tình bạn, tình đồng chí. Đó là những tháng ngày không quên của chúng tôi.

Với trải nghiệm “Gấp chăn màn”, các em học sinh sẽ được nhập vai, thực hiện quy trình chuẩn, tác phong của người lính. Đây được coi là phương pháp giúp rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì và ngăn nắp cho các chiến sĩ khi nhập ngũ.

Cách gấp chăn này đòi hỏi kết quả thu được phải là những chiếc chăn được gấp gọn gàng, phẳng phiu và vuông thành sắc cạnh.

Trong trò chơi này, các em sẽ được hoá thân thành “bác sĩ quân y” tập băng bó vết thương, cách thức sơ cứu khi gặp thương binh bị gãy tay, cách xếp cán để vận chuyển bệnh nhân, nâng cao tinh thần đồng đội.

Các em sẽ thực hành dùng băng vô trùng, mảnh quần áo sạch hoặc vải sạch dùng làm băng ép chặt lên vết thương để cầm máu. Bên cạnh đó, phải cố định vùng xương gãy ở tay, chân bằng cách: Dùng nẹp qua 2 khớp hoặc băng vải đeo trước ngực cố định.

Quản trò Đào Thị Huyền cho hay, các trò chơi trên giúp các em có thêm kiến thức để áp dụng vào đời sống thực tế về cách xử lý ban đầu khi gặp người bị gãy tay trong từng tình huống.

Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm rất nhiều trò chơi khác như chiếm đóng cứ điểm quân sự của địch, cùng nhau “kéo pháo lên đồi cao” chiếm đóng lô cốt, cùng làm người lính hải quân với hoạt động bơi thuyền, nhập vai làm bộ đội đặc công với trải nghiệm đường trượt Zipline dài gần 200m.

Thời gian khóa trại Army Station: 6 ngày 7 đêm

Học phí: 6.900.000đ

Phụ huynh đăng ký cho con tại đây:

 

 

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN


    XEM THÊM