Menu Đóng

Chương trình Học kỳ Quân Đội dành cho thiếu niên

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA TRẠI HÈ QUÂN ĐỘI 7 NGÀY 6 ĐÊM TẠI ARMY STATION

DỰ KIẾN NGÀY 1/6/2023

Nghiên cứu cho thấy, có đến 89% học sinh Việt Nam cảm thấy bị căng thẳng trong học tập và 73% bị rối loạn tâm thần do áp lực từ chương trình học, thi cử…Bạn hãy dành ít phút thời gian để xem những “Sướng & Khổ” của học sinh thông qua hình ảnh sinh động do Vnexpress thực hiện với những lời khuyên từ những chuyên gia trong lĩnh vực Giáo dục – Tâm lý – Thể chất.

VẬY HÈ NÀY CON BẠN SẼ LÀM GÌ?

Sau khi trải qua kỳ thi căng thẳng cuối năm thì với các bạn nhỏ, mùa hè là thời điểm nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi, giải trí và cũng để chuẩn bị tâm lí, hành trang cho năm học tiếp theo.

Còn với các bậc làm cha làm mẹ? Đây thực sự là một nỗi băn khoăn lớn khi chưa tìm ra phương án tốt nhất cho con vừa học vừa chơi lại đảm bảo an toàn. Hãy cùng lắng nghe ý kiến phụ huynh khi lựa chọn phương án cho con qua thống kê từ các trường hợp tư vấn của chúng tôi.

Dành một mùa hè cho con ở nhà để nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng? Con bạn sẽ làm gì ở nhà? Chúng sẽ chịu chơi 1 mình với 4 bức tường hay làm bạn với máy vi tính và ti vi, có khi nào con lại đắm chìm vào hấp dẫn của game, phim?

Có nên tận dụng thời gian này cho con đi học thêm trong mùa hè để vững kiến thức, thậm chí là học trước để đón đầu? Chúng ta hãy thử so sách đơn giản: một chiếc xe khi chạy một đường dài, chúng ta sẽ cho chúng nghỉ để máy không nóng quá, tương tự bộ não các em, cũng cần được thư giãn. Ở góc độ tâm lý thực hành chúng tôi gọi đó là “thời gian ngừng để phục hồi và phát triển”

Hay cho con về quê hoặc đi du lịch xuyên suốt một thời gian hè? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tài chính cũng như thời gian của bố mẹ. Chưa nói đến việc không đảm bảo an toàn. 28 ngày sẽ tạo thành thói quen hưởng thụ, khiến đứa trẻ không muốn khởi đầu buổi học đầu năm khó khăn, không có những bước chuẩn bị về tinh thần và mục tiêu cho một năm mới, rất dễ dẫn đến thụt lùi và nản chí khi năm học mới bắt đầu.

Ở góc độ là những chuyên gia về đào tạo kỹ năng phát triển toàn diện con người, những người chịu trách nhiệm chính trong giải quyết các câu hỏi như thế này, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội , Thành đoàn Hà Nội xin được đề xuất chương trình Học Kỳ Quân Đội để giúp các phụ huynh có thêm sự lựa chọn cho con

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI CÓ THỂ LÀ LỰA CHỌN TỐT CHO CON

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI là khóa học thông qua trải nghiệm, đưa học sinh vào rèn luyện, học tập và ăn ngủ trong môi trường kỉ cương quân đội. Với khoảng thời gian xa gia đình từ 7 ngày đến 12 ngày, tự lập, được học tập vui chơi trong môi trường tập thể sẽ giúp các con thêm tự tin, mạnh dạn. Nội dung khóa học đã được quy định với: 40% nội dung huấn luyện của đơn vị quân đội đã được giảm tải để phù hợp với các con, 40% kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội và 20% là hoạt động sinh hoạt tập thể, dân vũ, vui chơi, hoạt động xã hội.

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI CHỈ CÓ CƠ SỞ ĐOÀN THANH NIÊN MỚI CÓ THỂ ĐƯỢC TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Điều đó được thể hiện rõ trong Hướng dẫn liên tịch số 723 về việc tổ chức Học kỳ quân đội trong thanh thiếu niên giai đoạn 2012-2015 giữa Tổng Cục Chính Trị Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Mục IV, điều 2.2 Các đơn vị quân đội không được tổ chức chiêu sinh và chủ trì chương trình “Học Kỳ trong Quân Đội”, không được phối hợp, đăng cai chương trình “Học kỳ trong Quân đội” với các đơn vị tổ chức không phải là các cấp bộ Đoàn, các cơ quan, đơn vị của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Trải qua 10 năm thực hiện chương trình, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ  Thanh niên Hà nội – Đơn vị sự nghiệp của Thành Đoàn Hà Nội, chúng tôi luôn cố gắng để tạo ra sân chơi thú vị, bổ ích và lành mạnh hơn cho các thanh thiếu niên đáp ứng được kỳ vọng của các bậc phụ huynh.

HKQĐ qua phóng sự của VTC

NHỮNG ĐIỀU CON ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM TRONG HỌC KỲ QUÂN ĐỘI

Học thông qua RÈN LUYỆN, TRẢI NGHIỆM và VUI CHƠI

Ngoài việc rèn luyện kỷ luật như trong quân đội, các con còn được tham gia tổ chức các hoạt động vui chơi phát huy sự sáng tạo, tính đoàn kết, tình yêu thương thông qua các chuyên đề, các nội dung hoạt động.

Rèn luyện trong môi trường quân đội, nâng cao tinh thần kỉ luật

Giúp các con trưởng thành hơn với tính kỷ luật quân đội, có tác phong nề nếp của người quân nhân, hiểu được giá trị sự gian khổ, vất vả từ những việc nhỏ nhất để thêm quý trọng cuộc sống.

(Các con tuyêt đối không được sử dụng điện thoại trong thời gian sinh hoạt. Nếu phụ huynh muốn hỏi thăm tình hình con hoăc có thắc mắc sẽ liên hệ theo số của BTC được ghi trong quyển Những điều cần biết HKQĐ phát vào ngày Họp phụ huynh trước khi xuất quân)

Các con mạnh dạn tự tin hơn thông qua các chuyên đề kĩ năng sống

Cung cấp những kỹ năng mềm cần thiết cho các con như: thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn, gặp kẻ xấu, … Kết nối tình bạn. tình đồng đội giúp con mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng xử.

Có những phụ huynh đã không ngờ khi thấy con vốn nhút nhát, rụt rè lại tự tin mạnh dạn biểu diễn trên sân khấu trong đêm Gala – Lễ hội Sắc Màu được tổ chức để phụ huynh lên thăm con.

(Quý phụ huynh lên thăm con trong Đêm Gala của chương trình sẽ đăng ký trước với BTC để sắp xếp đón tiếp chu đáo)

Biết quý trọng cuộc sống, yêu thương bản thân, gia đình, bạn bè hơn 

Giúp các con ý thức hơn trong học tập, góp phần định hướng nhân cách: biết yêu thương gia đình, tự chăm sóc bản thân, …

Khoảng thời gian hè chính là điểm dừng cần thiết để giúp những đứa con yêu quý có những tiến bộ đầy ý nghĩa, và quan trọng hơn là tạo tiền đề cho những thói quen tích cực về lâu dài.

(Mỗi tiểu đội 15 học viên có đến 03 người trực tiếp quản lý: 01 đồng chí tiểu đội trưởng quân đội + 02 anh/chị điều phối viên ăn nghỉ cùng các con. Ngoài ra là lực lượng BTC trực tiếp trên đơn vị)

Rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe qua các hoạt động thể thao

Với hoạt động thể dục thể thao như bóng đá, cầu lông, kéo co và đặc biệt là học võ tự vệ biên phòng sẽ giúp con có thể chất tốt, ứng phó trong các tình huống tự vệ và thôi thúc tinh thần rèn luyện thể dục thể thao của con.

Và yên tâm về khoảng thời gian này, con sẽ tuyệt đối an toàn trong Doanh trại quân đội nhân dân, với cơ sở vật chất, đảm bảo ăn nghỉ dinh dưỡng

(Hàng ngày, thực đơn của các con là 4 bữa. Ngoài bữa sáng, bữa trưa và bữa chiều, tối các con sẽ được phát thêm sữa là bữa phụ)

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI 2020 chỉ được dự kiến tổ chức tai 3 địa điểm với số lượng khóa và thông tin cụ thể dưới đây, số lượng học viên giới hạn mỗi khóa để đảm bảo chất lượng chương trình với đối tượng là các bạn thanh thiếu nhi từ 8 – 17 tuổi (Đối với con dưới 8 tuổi có mong muốn tham gia, BTC có thể xem xét nếu các con có khả năng tự lập và đáp ứng điều kiện sức khỏe). Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa Thiếu Sinh Quân và Trại Hè Song Ngữ với thông tin cụ thể như sau:

 

TẠI VĨNH PHÚC

Khóa thứ nhất (10 ngày): Từ 04/6/2021 – 13/6/2021 với học phí 5.990.000 đ/học viên

Khóa thứ hai (10 ngày): Từ 17/6/2021 – 26/6/2021 với học phí 5.990.000 đ/học viên

Khóa học được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện Bộ đội Biên Phòng – xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

TẠI SƠN TÂY

Khóa thứ nhất (10 ngày): Từ 01/6/2021 – 10/6/2021 với học phí 5.990.000 đ/học viên

Khóa thứ hai (10 ngày): Từ 12/6/2021 – 21/6/2021 với học phí 5.990.000 đ/học viên

Khóa thứ ba (10 ngày): Từ 23/6/2021 – 02/7/2021 với học phí 5.990.000 đ/học viên

Khóa học được tổ chức tại Trường Sĩ quan Lục quân 1, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, tp Hà Nội

TẠI BẮC GIANG

Khóa thứ nhất (10 ngày): Từ 06/6/2021 – 15/6/2021 với học phí 5.990.000 đ/học viên

Khóa thứ hai (10 ngày): Từ 19/6/2021 – 28/6/2021 với học phí 5.990.000 đ/học viên

Khóa học được tổ chức tại trường Trung cấp Biên phòng 1 (xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) 

 

TRẠI HÈ SONG NGỮ

Khóa thứ nhất (08 ngày): học phí 9.990.000 đ/học viên (dự kiến)

Khóa học được tổ chức tại Ngọc Linh Resort, Sóc Sơn, Hà Nội

Khóa thứ hai (08 ngày): học phí 9.990.000 đ/học viên (dự kiến)

Khóa học được tổ chức tại Bình Quới Resort, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

Ban Tổ Chức chương trình sẽ chuẩn bị cho chiến sĩ quân tư trang gồm:

  • 01 bộ quân phục chiến sĩ gồm đầy đủ mũ, thắt lưng
  • 02 áo phông chiến sĩ
  • Giấy chứng nhận đã tham gia khóa huấn luyện

    ĐĂNG KÝ THÔNG TIN


    XEM THÊM